Tinh thần hội họa ấn tượng trong BST Chanel Haute Couture 2021

By Ferosh Lady on 31/07/2021

Tinh thần hội họa và nghệ thuật vốn là sự kết hợp hợp nhau đến kì lạ và đồng thời cũng là nguồn cảm hứng bất tận để các NTK tạo nên dấu ấn cá nhân của riêng mình. Ra mắt BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2021 lần này, NTK Virginie Viard tiếp tục làm say lòng các tín đồ thời trang với 37 bộ trang phục lấy cảm hứng từ các bức họa thuộc trường phái ấn tượng trên nền chất liệu vải tweed nhiều màu sắc cùng các chi tiết vô cùng nổi bật.

 

Chia sẻ về cảm hứng thiết kế BST Chanel Haute Couture Thu Đông 2021, Virginie Viard nói: “Đó là khi tôi tìm thấy các bức chân dung của Gabrielle Chanel sang trọng trong chiếc đầm đen hoặc trắng mang lối thiết kế của những năm 1880. Ngay lập tức, tôi nghĩ ngay đến hoạt cảnh. Những bức tranh đó được họa sĩ Berthe Morisot, Marie Laurencin và Édouard Manet thực hiện. Trong đó có những kiểu đầm lấy cảm hứng từ trường phái hội họa ấn tượng, chân váy trông như những bức tranh và một chiếc đầm satin dài màu trắng được nhấn nhá bằng chiếc nơ đen …“.

Nữ Giám đốc Nghệ thuật của Chanel đã “hâm nóng” không khí se lạnh mùa Thu Đông bằng các set đồ làm bằng vải tweed nhiều màu sắc, điểm xuyết thêm các motif thêu nổi và chi tiết nhấn nhá nổi bật nhằm mô phỏng sự chấm phá của các nét cọ trên bức vẽ canvas để nâng tầm tính nghệ thuật cho từng bộ trang phục may đo cao cấp, khiến chúng trở thành những kiệt tác vượt thời gian đúng như giá trị cốt lõi của dòng thời trang cao cấp Haute Couture.

Nhiếp ảnh gia thời trang Mikael Jansson là người đứng sau bộ ảnh trắng – đen của BST Chanel Haute Couture lần này. Đại sứ thương hiệu – nữ diễn viên trẻ Margaret Qualley tạo dáng với các thiết kế như đầm satin đầy nữ tính, áo blazer may đo phối cùng áo gi-lê, chân váy khiêu vũ lưng chữ V và áo định hình thêu đăng ten (broderie anglaise) trên sân thượng của một bảo tàng Thời trang Paris gần tháp Eiffel.

“Có những thiết kế đầm thêu nổi hoa súng, chiếc áo khoác bằng vải tweed màu đen được làm thủ công từ lông vũ“, NTK Virginie Viard chia sẻ. “Tôi luôn nghĩ về vườn hoa Anh quốc. Tôi thích pha trộn một chút hơi thở Anh quốc cùng phong cách rất riêng của Pháp. Điều này cũng giống như sự giao thoa giữa sự nam tính và nữ tính mà tôi đã thực hiện trong BST này. Sự biến tấu đa dạng là một phần nói lên con người của tôi.“